Cục Công nghiệp và Intertek Việt Nam: Giải pháp cung cấp mô hình phòng thử nghiệm đo kiểm cho ngành Công nghiệp hỗ trợ

Ngày 01/4/2021, đoàn công tác của Cục Công nghiệp do Phó Cục trưởng Phạm Tuấn Anh (trưởng đoàn) đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Intertek Việt Nam và tham quan các Trung tâm đo kiểm của Công ty Intertek Việt Nam tại TP.HCM.

Cục Công nghiệp và đại diện Intertek Việt Nam tại buổi làm việc hợp tác giữa hai bên
Cục Công nghiệp và đại diện Intertek Việt Nam tại buổi làm việc hợp tác giữa hai bên

Tại buổi làm việc, Ban Giám đốc Công ty Intertek Việt Nam đã đưa đoàn công tác Cục Công nghiệp đi tham quan các Trung tâm đo kiểm của công ty, đồng thời Intertek cũng đưa ra đề xuất với Cục Công nghiệp về mô hình phòng thử nghiệm ở Việt Nam trong 4 lĩnh vực hoạt động: Cơ khí , Ô tô, Điện – Điện tử, Dệt may – Da giày và kế hoạch thực hiện bao gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: khảo sát sơ bộ với thời gian từ 3 đến 6 tháng; Giai đoạn 2: xây dựng đào tạo lắp đặt thiết bị từ 6 đến 18 tháng; Giai đoạn 3: vận hành và hoàn thiện phòng thử nghiệm từ 1 – 10 năm.

Cũng tại buổi làm việc, Intertek đã gửi Cục Công nghiệp bảng các câu hỏi để hiểu rõ hơn về dự án triển khai, trong đó Intertek đặc biệt quan tâm đến tổng mức đầu tư để có thể đưa ra quy mô phòng thử nghiệm phù hợp và chủ động đề xuất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong đó làm rõ trách nhiệm và nội dung hợp tác cũng như quyền lợi các bên.

Về phía Cục Công nghiệp, ngoài việc cần làm rõ nội dung đo kiểm đang hướng đến, Cục Công nghiệp đã đồng ý với đề xuất 3 giai đoạn thực hiện của Intertek đưa ra, tuy nhiên thời gian để trình phê duyệt dự án là rất gấp, Cục Công nghiệp mong muốn Intertek đưa ra bản kế hoạch khả thi của dự án trước ngày 31/5/2021.

Đoàn công tác Cục công nghiệp tham quan cơ sở vật chất tại trụ sở Intertek Việt Nam
Đoàn công tác Cục Công nghiệp tham quan cơ sở vật chất tại trụ sở Intertek Việt Nam

Để tạo điều kiện thuận lợi cho Intertek, Cục Công nghiệp sẵn sàng trả lời các câu hỏi mà Intertek đưa ra nhằm giúp intertek hiểu rõ hơn về dự án cũng như cung cấp thông tin doanh nghiệp và kết hợp hợp với Intertek thực hiện khảo sát nhu cầu đo kiểm tại Việt Nam.

Đại diện Intertek Việt Nam giới thiệu chi tiết về hoạt động của công ty với đoàn làm việc Cục công nghiệp
Đại diện Intertek Việt Nam giới thiệu chi tiết về hoạt động của công ty với đoàn làm việc Cục Công nghiệp
Intertek là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp chất lượng cho các ngành công nghiệp trên toàn thế giới . Từ dịch vụ đánh giá và giám định, thử nghiệm và đào tạo, tư vấn và chứng nhận, Intertek mang lại các giải pháp chất lượng trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

Chuyên môn và dịch vụ của Intertek trải rộng trong hầu hết các ngành công nghiệp trên toàn thế giới, từ hàng dệt may, đồ chơi, điện tử, xây dựng, đốt nóng và dược phẩm, đến dầu mỏ, khoáng sản, ô tô, thực phẩm và quét hàng hóa.

Thông qua phạm vi toàn cầu, kiến thức chuyên môn và mạng lưới hơn 1.000 phòng thí nghiệm tại hơn 100 quốc gia, Intertek kết hợp kiến thức công nghiệp chuyên sâu và sự am hiểu địa phương cùng với cái nhìn sâu sắc để giúp doanhnghiệp thành công trong một thị trường toàn cầu đang thay đổi.  

IDC xin thông báo: Hiện tại website đang trong quá trình cập nhật nội dung cũng như hoàn chỉnh về mặt kỹ thuật nên có nhiều thiếu sót. Vì vậy, quý đọc giả, doanh nghiệp và báo chí nếu có góp ý hãy liên hệ cho quản trị Website : Ông Lê Xuân Thọ - Chánh Văn phòng (Hotline: 0948020812)