Tỉnh Phú Thọ xác định phát triển Công nghiệp hỗ trợ để tạo đột phá

Tỉnh Phú Thọ đặt mục tiêu năm 2025, công nghiệp hỗ trợ sẽ góp phần tăng 20 -25% tỷ trọng ngành công nghiệp trong cơ cấu kinh tế GDP của tỉnh.

Tỉnh Phú Thọ có những ưu thế về địa lý nằm ở vị trí trung tâm miền núi phía Bắc và là cầu nối giữa các tỉnh Tây Bắc với Đồng bằng sông Hồng, nhờ thế đang trở thành một trong những trọng điểm thu hút đầu tư trong khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp FDI. Theo số liệu thống kê của tỉnh, tổng số cơ sở, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đạt con số 250 cơ sở, doanh nghiệp.

Mặc dù tiềm năng nhu cầu các sản phẩm hỗ trợ tại tỉnh Phú Thọ và các địa phương lân cận khá cao, hầu hết doanh nghiệp đều mới chỉ dừng lại ở một số sản phẩm hay dịch vụ cơ bản, không mang hàm lượng giá trị cao. Bên cạnh đó, các hoạt động công nghiệp còn khá yếu kém và đang trong quá trình phát triển. Các nguồn nguyên liệu sản xuất đầu vào chính như: Sắt thép, cao su, hóa chất, kim loại, năng lượng được sản xuất chủ yếu tại các nơi khác hoặc phải nhập khẩu, làm chi phí đầu vào của doanh nghiệp nhỏ và vừa khá cao.

Để giải quyết những vướng mắc này, trong chương trình phát triển Công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, Sở Công Thương Phú Thọ đã đặt mục tiêu khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ, làm nhân tố thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và tăng khả năng cạnh tranh. Đặc biệt, phát triển sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phục vụ trong nước và xuất khẩu, từng bước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Các chương trình kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đang được Sở Công Thương tỉnh xúc tiến thực hiện, làm cầu nối giữa các doanh nghiệp của tỉnh và các doanh nghiệp FDI có nhu cầu đầu tư vào Phú Thọ. Đồng thời, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sản xuất. Tất cả vì mục tiêu năm 2025, công nghiệp hỗ trợ sẽ góp phần tăng 20 -25% tỷ trọng ngành công nghiệp trong cơ cấu kinh tế GDP của tỉnh.

IDC xin thông báo: Hiện tại website đang trong quá trình cập nhật nội dung cũng như hoàn chỉnh về mặt kỹ thuật nên có nhiều thiếu sót. Vì vậy, quý đọc giả, doanh nghiệp và báo chí nếu có góp ý hãy liên hệ cho quản trị Website : Ông Lê Xuân Thọ - Chánh Văn phòng (Hotline: 0948020812)