Hướng dẫn giúp Công ty chúng tôi về cửa khẩu nhập cho trường hợp nhập khẩu xe tải đã qua sử dụng

Câu hỏi đặt ra:

Kính gửi: Bộ Công thương. Kính đề nghị Ban tư vấn của quý Bộ giải đáp vướng mắc sau đây: Công ty chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu xe tải đã qua sử dụng không quá 5 năm về Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo (vì đơn vị bán ở Lào). Chúng tôi đã hỏi thủ tục nhập khẩu với Chi cục Hải quan Lao Bảo và được hướng dẫn như sau: ++++++ Căn cứ điểm 3 phần III của Thông tư liên bộ số 03/2006/TTLT-BTM-BGTVT-BTC-BCA thì khi nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng chỉ được nhập khẩu qua các cửa khẩu sau: “Ô tô đã qua sử dụng chỉ được nhập khẩu về Việt Nam qua các cửa khẩu cảng biển quốc tế: Cái Lân Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh (hiện nay có thêm Cảng quốc tế Vũng tàu, theo Thông tư số 25/2010/TTLT-BCT-BGTVT-BTC ngày 14/06/2010). Thủ tục hải quan được thực hiện tại cửa khẩu nhập.” ++++++ Tuy nhiên, theo chúng tôi hiểu, Thông tư liên bộ số 03/2006/TTLT-BTM-BGTVT-BTC-BCA chỉ quy định đối với xe chở người 16 chỗ trở xuống, chứ không quy định đối với xe tải. Do vậy, xe tải đã qua sử dụng không bị hạn chế về cửa khẩu nhập theo thông tư trên đây. Vậy kính mong quý Ban tư vấn của Bộ Công Thương hướng dẫn giúp Công ty chúng tôi về cửa khẩu nhập cho trường hợp nhập khẩu xe tải đã qua sử dụng trên đây. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm hồi đáp của quý cơ quan. Trân trọng.

(Thời gian gửi câu hỏi: - Đặt câu hỏi bởi: )

IDC hồi đáp:

Theo Thông tư liên tịch số 03/2006/TTLT-BTM-BGTVT-BTC-BCA ngày 31 tháng 3 năm 2006 của Liên Bộ Thương mại-Bộ Giao thông Vận tải-Bộ Tài chính-Bộ Công an về việc hướng dẫn nhập khẩu ô tô chở người dưới 16 chỗ ngồi đã qua sử dụng và Thông tư số 19/2009/TT-BCT ngày 07 tháng 7 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 03/2006/TTLT-BTM-BGTVT-BTC-BCA, quy định về cửa khẩu nhập khẩu chỉ áp dụng đối với ô tô dưới 16 chỗ ngồi đã qua sử dụng, không bao gồm ô tô tải.

Việc nhập khẩu ô tô tải đã qua sử dụng phải đáp ứng các quy định khác tại Thông tư số 04/2014/TT-BCT ngày 27/01/2014 của Bộ Công Thương quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 187/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

(Giải đáp bởi: )

Bạn đang cần hỗ trợ? Hãy để chúng tôi giải đáp - gỡ rối các vấn đề bạn đang gặp phải!


IDC xin thông báo: Hiện tại website đang trong quá trình cập nhật nội dung cũng như hoàn chỉnh về mặt kỹ thuật nên có nhiều thiếu sót. Vì vậy, quý đọc giả, doanh nghiệp và báo chí nếu có góp ý hãy liên hệ cho quản trị Website : Ông Lê Xuân Thọ - Chánh Văn phòng (Hotline: 0948020812)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *