Panasonic tái cơ cấu trên diện rộng để đối phó với tình hình doanh thu mờ nhạt

Công ty Panasonic đã quyết định dừng lại hàng trăm công việc trong và ngoài nước trong quá trình tái cơ cấu trên diện rộng để đối phó với tình hình doanh thu mờ nhạt.

Panasonic cắt giảm nhiều nhân công tại Singapore và Nhật Bản
Panasonic cắt giảm nhiều nhân công tại Singapore và Nhật Bản

Công ty Panasonic đã quyết định dừng lại hàng trăm công việc trong và ngoài nước trong quá trình tái cơ cấu trên diện rộng để đối phó với tình hình doanh thu mờ nhạt.

Trụ sở tại Osaka cho biết họ sẽ ngừng sản xuất máy nén lạnh ở Singapore vào cuối tháng 9 năm 2022. Công suất sẽ được chuyển sang các nhà máy hiện có ở Malacca của Malaysia và Vô Tích của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, hơn 1.000 công nhân của tập đoàn đã nộp đơn tham gia chương trình hưu trí tự nguyện của Panasonic.

Các hoạt động cốt lõi của Panasonic xoay quanh sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng, nhưng tăng trưởng hiện đã bị đình trệ. Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3, doanh thu hợp của Panasonic đạt mức dưới 7 nghìn tỷ yên (63,2 tỷ USD) lần đầu tiên trong một phần tư thế kỷ. Biên lợi nhuận hoạt động của Panasonic trong năm đạt dưới 4% trong khi các đối thủ như Sony đạt gần 11%. Trong thông báo của mình, Panasonic chia sẻ về “triển vọng kinh doanh toàn cầu đầy thách thức” và cho biết quyết định tại Singapore được đưa ra sau khi “đánh giá chiến lược kinh doanh dài hạn đối với danh mục kinh doanh máy nén lạnh.”

Quyết định này cho thấy những thay đổi đang diễn ra trong lĩnh vực sản xuất của Singapore. Một yếu tố quan trọng là chi phí lao động tăng cao khiến điều kiện sản xuất linh kiện và thành phẩm trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, chính phủ nước này cũng đang chuyển sang thu hút các ngành sản xuất hiện đại. Singapore sẽ tiếp tục được sử dụng làm cơ sở cho các chức năng nghiên cứu, phát triển của Panasonic. Thành phố cũng sẽ vẫn là trụ sở toàn cầu của ngành kinh doanh máy nén lạnh và tiếp tục là trụ sở chính tại Châu Á – Thái Bình Dương của Panasonic.

Ở trụ sở Nhật Bản, Panasonic bắt đầu tiếp nhận đơn xin nghỉ hưu sớm từ tháng 7 đến tháng 8 năm nay. Chương trình này dành cho những nhân viên đã làm việc tại công ty lâu dài từ 10 năm trở lên. Nhân viên nộp đơn sẽ có thể nhận được tiền hưu trú tương đương tối đa 50 tháng lương cơ bản. Số nhân viên xin nghỉ hiện chiếm hơn 1% tổng lực lượng lao động của Panasonic tại Nhật Bản.

Nguồn: Vsi.gov.vn

IDC xin thông báo: Hiện tại website đang trong quá trình cập nhật nội dung cũng như hoàn chỉnh về mặt kỹ thuật nên có nhiều thiếu sót. Vì vậy, quý đọc giả, doanh nghiệp và báo chí nếu có góp ý hãy liên hệ cho quản trị Website : Ông Lê Xuân Thọ - Chánh Văn phòng (Hotline: 0948020812)