Thủ tục kiểm tra chất lượng trước khi thông quan lô hàng thiết bị làm mát tủ điện

Câu hỏi đặt ra:

Công ty là doanh nghiệp chế xuất. Chúng tôi có nhập khẩu 1 lô hàng thiết bị làm mát tủ điện 450W, 220V / 50Hz, phạm vi nhiệt độ 25-38 độ C, nhập khẩu từ nước ngoài vào doanh nghiệp chế xuất…. có cần phải làm thủ tục kiểm tra chất lượng trước khi thông quan không? Nếu có thủ tục và hồ sơ như thế nào ạ. Xin cảm ơn!

(Thời gian gửi câu hỏi: 05/11/2020 - Đặt câu hỏi bởi: )

IDC hồi đáp:

Theo Quyết định số 11039/QĐ-BCT ngày 03 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc công bố danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật, an toàn thực phẩm trước khi thông quan thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương thì sản phẩm “Thiết bị làm mát tủ điện” không thuộc danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật, an toàn thực phẩm trước khi thông quan. Đề nghị doanh nghiệp làm rõ việc yêu cầu kiểm tra nhà nước trước khi thông quan đối với sản phẩm “Thiết bị làm mát tủ điện” là theo các yêu cầu của cơ quan quản lý và theo văn bản quy phạm pháp luật nào.

(Giải đáp bởi: Không có thông tin)

Bạn đang cần hỗ trợ? Hãy để chúng tôi giải đáp - gỡ rối các vấn đề bạn đang gặp phải!


IDC xin thông báo: Hiện tại website đang trong quá trình cập nhật nội dung cũng như hoàn chỉnh về mặt kỹ thuật nên có nhiều thiếu sót. Vì vậy, quý đọc giả, doanh nghiệp và báo chí nếu có góp ý hãy liên hệ cho quản trị Website : Ông Lê Xuân Thọ - Chánh Văn phòng (Hotline: 0948020812)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *