TP Hà Nội: Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tăng tốc lấy lại đà tăng trưởng

Thành phố Hà Nội đang dần được kiểm soát được dịch bệnh Covid 19. Cùng với nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, các sở, ngành và chính quyền các địa phương cũng đang dốc sức giúp các doanh nghiệp lấy lại đà tăng trưởng sản xuất công nghiệp từ nay đến cuối năm 2021.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo cuộc họp
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo cuộc họp

Theo nhận định của Sở Công Thương Hà Nội, đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố đã trở lại nhịp vận hành như trước thời điểm giãn cách xã hội.

Đại diện Công ty TNHH Tân Trung Việt Mai Đức Trung đơn vị hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí, chuyên cung cấp phụ tùng, thiết bị xe máy, xe đạp điện cho biết, đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, doanh thu công ty sụt giảm khoảng 70% (chỉ đạt doanh thu 3 tỷ đồng/tháng). Bởi vậy, việc thành phố kiểm soát được dịch bệnh sẽ giúp doanh nghiệp phục hồi, ổn định sản xuất. Hiện nay, doanh nghiệp đã sẵn sàng vận hành 100% công suất, kêu gọi đủ số lượng công nhân đi làm trở lại.

Tương tự, hoạt động sản xuất của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (huyện Gia Lâm) cũng đã trở lại nhộn nhịp hơn. Công ty chuyên sản xuất các loại đèn LED và linh kiện đèn cho ô tô, xe máy, sản phẩm điện tử; khuôn mẫu cho các nhà máy lắp ráp ô tô, xe máy của Nhật Bản tại Việt Nam… Toàn bộ hơn 2.400 công nhân đã trở lại sản xuất từ ngày 21-9. Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư khiến doanh thu của công ty sụt giảm tới 15% (khoảng 300 tỷ đồng). Vì vậy, khi thành phố có chỉ thị mới về công tác phòng, chống dịch, ban lãnh đạo cũng như người lao động hết sức phấn khởi, sẵn sàng tăng ca, làm việc cả ngày nghỉ để lấy lại đà sản xuất trong những tháng còn lại của năm 2021.

Song song, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được duy trì và thực hiện nghiêm túc các biện pháp. Thực tế trong tháng 7 và 8-2021 thực hiện giãn cách xã hội, sản xuất công nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì vậy khi kiểm soát tốt được dịch bệnh doanh nghiệp cần tận dụng mọi cơ hội để lấy lại đà tăng trưởng. Sở Công Thương TP Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất tại các địa phương triển khai biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn sản xuất. Đặc biệt, chú trọng cập nhật kế hoạch và các phương án xử trí khi có trường hợp mắc Covid-19.

Nguồn: Vsi.gov.vn

IDC xin thông báo: Hiện tại website đang trong quá trình cập nhật nội dung cũng như hoàn chỉnh về mặt kỹ thuật nên có nhiều thiếu sót. Vì vậy, quý đọc giả, doanh nghiệp và báo chí nếu có góp ý hãy liên hệ cho quản trị Website : Ông Lê Xuân Thọ - Chánh Văn phòng (Hotline: 0948020812)